Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp (Giá Tốt 2023)

Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp (Giá Tốt 2023)

- 27/04/2022 01:25

Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp (Giá Tốt 2022)

Lọ hoa Bát Tràng đẹp là một trong những vật phẩm đang được rất nhiều người ưa chuộng với mục đích trang hoàng ngôi gia thêm phần xinh xắn và lạ mắt. Bình Bát Tràng còn phần nào đó nói lên giá trị cũng như phong cách sống của chủ nhân. 

5 yếu tố so sánh lọ hoa Bát Tràng đẹp và gốm sứ Trung quốc 

1. Quan sát họa tiết họa tiết trên bề mặt bình gốm Bát Tràng

Họa tiết của những lọ hoa thực sự là những điều để tạo ra trị giá thẩm mỹ cho toàn bộ sản phẩm. Vậy nên. dựa vào đó khách hàng sẽ có thể xác định được đâu là hàng Trung Quốc hay bình Bát Tràng của Việt Nam, bởi mỗi đất nước sẽ luôn mang đặc trưng riêng biệt.

Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp

Quan sát họa tiết trên lọ hoa gốm Bát Tràng 

   - Đối với bình gốm Bát Tràng : bình sứ Bát Tràng được làm bằng tay 100% nên những nét vẽ họa tiết , họa tiết luôn uyển chuyển đậm nhạt, to nhỏ rất rõ nét. Vì với đặc tính thủ công nên những nét vẽ sẽ khác nhau triệt để, góp phần tạo sự khác lạ dù cùng trên một lọ hoa Bát Tràng đẹp.

   - Đối với lọ hoa sứ Trung Quốc : chất liệu thường được dùng là hàng gốm sứ trắng, thông qua quá trình cách hấp nhiệt để tự động định hình nên các họa tiết họa tiết. Đó là lý do vì sao những sản phẩm của đất nước này có đường nét luôn đều đặn và đồng nhất như đúc, không giống như bình sứ Bát Tràng.

2. Xác định qua cân nặng của lọ hoa Bát Tràng đẹp

   - Đối với bình gốm Bát Tràng : bình Bát Tràng có độ dày và cân nặng ở mức vừa phải nên lúc cầm lên tay bao giờ cũng có cảm nhận dứt khoát, đầm tay.

   - Đối với lọ hoa sứ Trung Quốc : đa số toàn bộ những sản phẩm gốm sứ hiện nay ở Trung Quốc đều có bề dày mỏng hơn bình sứ Bát Tràng Việt Nam. Sở dĩ như thế là bởi hàng Trung Quốc được đổ khuôn hàng loạt để sản xuất đại trà, còn gốm Bát Tràng của nước ta đều được thực hiện thủ công. Thế nên khi cầm sẽ cảm nhận nhẹ tay hơn nhiều.

3. Nhìn vào màu sắc lọ hoa Bát Tràng đẹp để phân biệt 

Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp

Quan sát màu sắc lọ hoa Bát Tràng 

Để xác định một lọ hoa đẹp cần dựa trên một số yếu tố về màu sắc như: cách phối hợp bảng màu, ý đồ truyền tải của người nghệ nhân và các kỹ thuật liên quan tới màu men. 

Nếu như bạn có một chút kiến thức chuyên môn về các nguyên tắc phối màu cơ bản thì sẽ càng có cơ sở đánh giá chính xác hơn. Tuy nhiên, một bình hoa có màu sắc tổng thể hài hoà với cảm quan cũng là một kim chỉ nang tốt để bạn đánh giá giữa các bình với nhau. 

Mỗi màu sắc trên bình sẽ thể hiện được nội dung nghệ nhân muốn truyền tải, có lúc rõ nét, có khi mờ nhạt trừu tượng. Bên cạnh đó vẫn còn các yếu tố kỹ thuật như độ liền mạch của màu men, không bị lỗi co men, hay hoạ tiết vẽ trên tỉ lệ không cân xứng cũng nên lưu tâm. 

   - Đối với bình gốm Bát Tràng : do khác biệt về nét vẽ cũng như các giải pháp dùng cho trong tiến trình chế tác nên bình Bát Tràng đẹp thường chỉ mang những màu giản dị, không lòe loẹt như màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh lá, màu huyết dụ, ... Tuy nhiên nhờ độ trong cao của xương đất nên những tone màu này càng trở thành xinh hơn.

   - Đối với lọ hoa sứ Trung Quốc: khác với bình sứ Bát Tràng, các lọ gốm sứ của Trung Quốc đều có màu phong phú, cuốn hút hơn. Thế nên bởi nguyên nhân này mà mọi người thường bị cuốn hút bởi những chậu hoa gốm sứ này hơn.

4. Xác định qua lớp men bề mặt của bình gốm Bát Tràng

   - Đối với lọ hoa Bát Tràng đẹp: trước lúc mang vào lò nung để cho ra thành phẩm thì những người thợ có tay nghề cao sẽ phủ trước một lớp men bóng ngoài lọ hoa. Với cốt men là thủy tinh lúc nung ở nhiệt độ lớn sẽ tạo nên một lớp phủ lấy phía ngoài của lọ hoa tạo độ bóng rất đẹp.

   - Đối với lọ gốm sứ Trung Quốc: dù cũng được bọc một lớp sơn bóng bề mặt như bình sứ Bát Tràng, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn dùng dù không chạm vào liên tục thì sản phẩm này cũng sẽ bị phai nhanh, khiến kiểu dáng lẫn giá trị đều hư hỏng nhanh.

5. Xác định qua giá thành bình Bát Tràng

   - Đối với lọ hoa Bát Tràng đẹp: vì được làm bằng hoàn toàn bằng tay với chất liệu cao cấp nên giá bình Bát Tràng bao giờ cũng cao, nổi bật là các loại lọ hoa sứ thượng hạng giá rất đắt đỏ.

   - Đối với lọ gốm sứ Trung Quốc: so với bình sứ Bát Tràng thì các sản phẩm gốm của Trung Quốc có mức giá rẻ hơn rất nhiều do sản xuất đại trà hàng loạt. Đây chính là lợi thế cực kỳ lớn. Chính điều đó đã đánh đúng vào tâm lý mua sắm của người Việt. 

Mua bình gốm Bát Tràng đẹp giá rẻ ở đâu? 

Ở thời điểm hiện tại này, lọ hoa Bát Tràng đẹp chưa được phân phối độc quyền nên tốt nhất hãy đến trực tiếp cửa hàng lớn uy tín hoặc bỏ túi sẵn cho bản thân số cách kể trên để xem xét trước khi quyết định bình Bát Tràng. Bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng đấy! 

Bình Gốm Bát Tràng: Lọ Hoa Sứ Đẹp

Mua bình sứ gốm Bát Tràng ở đâu?

Dưới đây là danh sách mua bình sứ Bát Tràng với mức giá tốt nhất hiện nay

Tại TPHCM: 

    - Không Gian Gốm Bát Tràng - Địa chỉ: Số 130 Cộng Hòa, Đ. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM

    - Vạn An Lộc - Địa chỉ: Số 72, Thiên Phước, P. 9, Q. Tân Bình, TP. HCM

    - Bát Tràng Family - Địa chỉ: Số 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

    - Gốm Hoàng Gia - Địa chỉ: Số 26, Đường Số 31E, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

    - Gốm sứ Hải Long - Địa chỉ: Số 32, Đ. 19/5B, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

    - Gốm bát Tràng Đoàn Quang  - Địa chỉ: Số 384 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

    - Gốm sứ Tinh Vân - Địa chỉ: Số 234 Lý Thái Tổ, P. 1, Q. 3, TP. HCM

    - Gốm sứ HCM.com - Địa chỉ: Số 76 Nguyễn Giản Thanh, P. 15, Q. 10, TP. HCM

 

Tại Hà Nội:

      - Vietclay: Số 29, phố Nhà Chung, P. Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

      - Battrang.info: 115 Thuỵ Khuê, Ba Đình, Tây Hồ, Tp. Hà Nội

      - Công Ty CP PP Gốm Sứ Bát Tràng: 10, Ngõ, 45 P. Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Tp. Hà Nội

      - Gốm Hương: Cổng Ô, Quốc Tử Giám, Đống Đa,Tp. Hà Nội

      - Gốm sứ Bát Tràng: 114 Hàng Trống, Hoàn Kiếm,Tp. Hà Nội

      - Gốm sứ Bát Tràng 247: 2RG5+QV, 1064 Đ. La Thành, Láng Thượng, Ba Đình,Tp. Hà Nội

      - Gốm sứ Gia Hưng Bát Tràng: 17 Ngõ 27 Võng Thị, Bưởi, Tây Hồ,Tp. Hà Nội

      - Xưởng Gốm Bát Tràng Hà Nội: 9 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

Trên đây là 5 cách đơn giản nhất để giúp bạn phân biệt nguồn gốc của bình Bát Tràng nếu như không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa. Đồng thời đừng quên những gợi ý về địa điểm mua bình gốm Bát Tràng chất lượng với mức giá tốt nhất để trang trí thêm cho những góc nhà bạn thêm nổi bật và độc đáo hơn nhé! 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tags