Giới Thiệu Cửa Hàng Gốm Sứ Vietclay

Giới thiệu Vietclay

Vietclay là một không gian nghệ thuật nơi ai cũng có thể "chạm vào đất" và viết nên câu chuyện của đất cho riêng mình. Workshop gốm Vietclay cho phép bạn thả hồn sáng tạo, hay thủ thỉ nhắn nhủ nỗi niềm với đất. Đất cảm, đất hiểu, và đất sẽ biến thành mọi điều mà bạn muốn truyền tải... Không chỉ vậy, Vietclay còn là một tiệm gốm nhỏ kể lại câu chuyện “biến hình” của đất, dưới tay các nghệ nhân Bát Tràng, trở thành những vật dụng thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Thông tin công ty

  • Tên chi nhánh: Vietclay - Chi nhánh công ty TNHH Huyền Hiếu Mai
  • Địa chỉ: Số 10b ngõ 695 Bạch Đằng, Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0788281992
  • Đại diện kinh doanh: Ông Từ Kỳ Long
  • Ngành nghề kinh doanh: Bán lẻ đồ gốm sứ, hàng lưu niệm và hàng thủ công mỹ nghệ
  • Website: https://vietclay.com/
  • Email: hello@vietclay.com

Thời gian hoạt động

Ngày Giờ
Thứ Hai 9:00 - 21:00
Thứ Ba 9:00 - 21:00
Thứ Tư 9:00 - 21:00
Thứ Năm 9:00 - 21:00
Thứ Sáu 9:00 - 21:00
Thứ Bảy 9:00 - 19:00
Chủ Nhật 9:00 - 19:00

*Các ngày nghỉ lễ tết theo quy định nhà nước sẽ được thông báo trên trang Facebook và Google của Vietclay.

Chuyện của Vietclay

Chúng tôi đến với gốm thật tình cờ. Một chiều Sài Gòn tháng 8 trên con hẻm nhỏ đường Trần Quốc Toản quận 3, tôi đến một lớp học nhỏ dạy gốm như một liệu pháp chữa lành sau những khó khăn và bối rối của cuộc sống. Tôi nhận ra tiếp xúc với đất cho phép tôi kết nối sâu sắc hơn với bản thân mình. Tôi có thời gian, không gian để tách rời lý trí và cảm xúc để nhìn nhận mọi việc bao dung và khách quan hơn.

Tôi yêu gốm lúc nào không hay, cứ cảm thấy căng thẳng là tôi lại tìm lớp để học. Nhờ vậy tôi có cơ duyên gặp được những nghệ nhân rất hào sảng và tốt bụng ở Jakarta và Bát Tràng. Các anh chị chỉ tôi các kỹ thuật về gốm, cách tráng men, cách nung và hơn hết là sự nhiệt thành với nghề.

Từ trải nghiệm của bản thân, tôi mở một studio gốm nhỏ để tiếp tục tình yêu của mình. Không gian của studio tối giản, tận dụng tối đa cho gốm, từ bàn thao tác, bàn xoay máy đến không gian lò nung… tạo nên một xưởng gốm nhỏ xinh tràn ánh sáng với đầy đủ thiết bị để cho ra đời những tác phẩm gốm mỹ thuật độc đáo.

Không chỉ bán những tác phẩm của riêng mình, tôi còn bán gốm độc bản của các nghệ nhân khác nữa. Chung quy cũng chỉ vì đam mê sưu tầm. Tôi trân quý sự thâm trầm, mộc mạc, nặng tình nghĩa của đất cũng như sự chìm nổi tinh tế mà người thợ vẽ thể hiện trên gốm. Thực tế vui nữa là gốm chúng tôi có hồn đó nhé. Các anh chị nghệ nhân hay nghe pháp khi làm gốm và tin rằng việc này sẽ truyền tải những điều tốt đẹp nhất vào tác phẩm mình làm ra.

Từ đó Vietclay được tạo nên bằng cảm nhận tình yêu và sự quan tâm trong từng tác phẩm và dành thời gian để đắm mình vào những vật thể được sinh ra từ đất, nước và lửa.

Với sự trân quý những điều giản dị, mộc mạc mà thiên nhiên ban tặng. Cũng như trân quý sự cần mẫn, tinh tế từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng gốm. Vietclay chính là nơi người Việt giao lưu, chìm đắm với những tác phẩm Việt.

Cùng chúng tôi trò chuyện
Ngắm tranh…
Thưởng hoa và uống trà...

Tuyệt vời hơn cả là cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm gốm nghệ thuật mà đầy dung dị. Nơi Vietclay có thể trải lòng dốc bầu tâm sự, chia sẻ: niềm vui hay nỗi buồn sâu lắng. Với ước muốn lan tỏa được sự ấm áp, năng lượng tích cực. Vietclay mong có thể khơi dậy được nguồn cảm hứng trong mỗi người để cuộc sống thêm thi vị và ý nghĩa hơn.