Miếng Lót Cốc - You're Going To Be Great Parents

Miếng Lót Cốc - You're Going To Be Great Parents

27.000₫
Gọi đặt mua: 0788281992 (8:00 - 22:00)

Cách Làm Bộ Đế Lót Ly Handmade | Đế Lót Ly Đẹp ( 2023)

Cùng Vietclay khám phá những cách làm đế lót ly handmade đơn giản tại nhà và nơi bán lót ly, lót cốc uy tín nhé !

1. Cách Làm Bộ Đế Lót Ly Handmade

Hiện nay các mẫu lót ly rất đa dạng cả về chất liệu lẫn họa tiết, bạn có thể chọn chúng không chỉ để lót ly, mà còn trang trí nhà cửa, bàn làm việc,.... Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự tay làm đế lót ly handmade để tặng bạn bè, người thân,... hoặc đơn giản hơn là tự tặng bản thân mình và tạo dấu ấn cá nhân chưa ? Cùng Vietclay tìm hiểu các cách làm những miếng đế lót ly handmade đơn giản mà cực xinh dưới đây nhé.

1.1. Cách làm lót ly handmade từ dây thừng

 

Những miếng lót ly handmade được làm bằng dây thừng đơn giản mang đến vẻ đẹp khá tự nhiên. Để cho chiếc bàn gia đình thêm phần trang trọng mà không kém phần trẻ trung, phong cách, bạn có thể tự tay làm bộ lót ly handmade độc đáo từ dây thừng nhé.

Để làm đế lót ly handmade dây thừng, bạn cần chuẩn bị:

- Dây thừng trang trí
- Một mảnh gỗ tròn có kích thước phù hợp với đế lót ly
- Keo nóng/súng bắn keo
- Kéo

Cách làm :

Bước 1: Đầu tiên, bạn cuộn dây thừng thành hình xoắn ốc, sau đó dùng keo nóng gắn hình xoắn ốc vào chính giữa tâm mảnh gỗ hình tròn. Dùng tay ấn chặt dây thừng xuống cho keo dán dính cuộn dây với đế, chờ keo khô để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp tục thêm keo nóng và cuộn dây thừng xung quanh đế đồng thời nhấn dây thừng xuống để mức độ dán dính tốt hơn. Khi các vòng dây thừng phủ kín đế lót, bạn cắt dây thừng đi, thêm một lượng keo nóng để dán đầu dây vào đế lót. Bạn nên sử dụng một que gỗ để nhấn giữ keo nóng gắn chặt đầu dây vào đế lót, không nên nhấn giữ trực tiếp bằng tay,  cần đảm bảo một khoảng cách an toàn cho tay bạn.

Bước 3: Cắt bỏ những phần dây thừng bị xòe và xơ, cũng như những phần keo đã khô và lộ ra quá nhiều. 

Vậy là chúng mình đã có những miếng lót ly handmade từ dây thừng rất xinh rồi, bạn có thể dùng cách này để tạo bộ lót ly handmade dùng trên bàn trà hoặc bàn ăn gia đình, tuy chúng mang nét mộc mạc, đơn sơ nhưng cũng không kém phần sinh động, độc đáo. 

1.2. Cách làm đế lót ly handmade từ vải 

Chỉ cần khéo tay một chút thôi, bạn có thể tận dụng những tấm vải thừa để tạo nên những bộ lót ly handmade cực đáng yêu và độc đáo đó.

Để làm đế lót ly handmade từ vải, bạn cần chuẩn bị:

- 03 tấm vải dạ màu với tone màu bạn yêu thích

- Keo dán vải/ Keo nến

- Thước kẻ, kéo

Cách làm : 

Bước 1: Đầu tiên, dùng cả 3 tấm vải, cắt thành 18 dải vải có kích thước là : rộng 1,2cm, dài 30cm.

Bước 2: Tiếp theo, cuộn dải vải vừa cắt theo hình xoắn ốc, khéo léo cuộn thành cuộn tròn và chặt tay, sau đó dùng keo dán vải cố định các lớp lại với nhau.

Sau khi cuộn hết các dải vải màu đầu tiên, hãy dán nối dải vải màu thứ 2 bên ngoài, tiếp tục cuộn tròn và dán cố định lại.

Bước 3: Bạn lần lượt dán cuộn các dải vải màu còn lại, vậy là đã hoàn thành một miếng lót ly handmade siêu độc, siêu xinh.

Bạn có thể thay đổi đường kính của tấm lót ly lớn hay nhỏ với số lượng dải vải được cắt, tùy vào kích thước đường kính của bộ ly tách của mình. Với cách này bạn có thể tạo ra những bộ lót ly handmade bằng vải vô cùng nổi bật,….để ngăn nước thấm ra bàn và trang trí cho bàn thêm xinh mà không hề mất nhiều thời gian. 

1.3. Cách làm đế lót ly handmade từ miếng gỗ ép

Với cách làm miếng lót ly handmade gỗ ép bạn chỉ cần dành chút thời gian tỉ mỉ một tẹo là ta đã có ngay bộ lót ly handmade mới đẹp vô cùng bắt mắt rồi.

Để làm đế lót ly handmade từ miếng gỗ ép, bạn cần chuẩn bị:

- Tấm đế lót ly bằng gỗ ép hình vuông hoặc tròn

- Màu acrylic

- Keo Mod Podge

- Dụng cụ: bút, cọ

Cách làm: 

Bước 1: Bạn dùng bút vẽ lên tấm gỗ ép những hình ảnh bạn yêu thích hoặc có ý nghĩa với bạn

Bước 2: Pha màu, bạn có thể dùng màu để pha trộn với nhau, tạo nên những tone màu nổi bật. Tiếp theo, dùng cọ tô màu cho các họa tiết trên mặt đế lót ly. Bước này bạn cần thật khéo léo, để tránh bị lem màu nhé. Sau đó đem ra nắng phơi khô màu.

Bước 3: Sau khi màu khô hoàn toàn, dùng bình keo Mod Podge phun lên trên mặt tấm đế lót ly 2 lớp, thời gian cách nhau giữa hai lần phun là 15 phút. Lớp keo lót này sẽ giúp màu không bị chảy khi tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, giúp màu bền lâu hơn. 

Từ những miếng gỗ ép đơn điệu, bạn chỉ cần khéo léo tô điểm một chút, vậy là ta đã có bộ lót ly handmade gỗ ép mang đậm màu sắc cá nhân và vô cùng thu hút rồi.

1.4. Cách làm đế lót ly handmade từ giấy bìa cứng

Sau khi sử dụng xong, theo thói quen ta hay vứt những tấm bìa cứng đơn sắc đi. Nhưng lần này bạn hãy thử làm những miếng lót ly handmade từ vật liệu không ngờ đến này nhé

Để làm đế lót ly handmade từ giấy cứng, bạn cần chuẩn bị:

- Tấm giấy cứng to

- Màu acrylic, ruy băng

- Dụng cụ: bút, cọ

Cách làm: 

Bước 1: Cắt giấy cứng to thành các khổ tròn hoặc vuông phù hợp với cốc nhà bạn

Bước 2:  Dùng màu vẽ các họa tiết hoa cỏ, hay các họa tiết xinh xắn mà bạn yêu thích lên tấm bìa 

Bước 3: Tô màu cho các họa tiết xinh xắn bạn đã vẽ, thêm chiếc nơ nhỏ được làm từ ruy băng bên góc của tấm bìa vậy là bạn đã có chiếc lót ly vô cùng độc đáo nhưng cũng rất thu hút rồi.

Với những bìa giấy cứng bạn hoàn toàn có thể sáng tạo những miếng lót ly handmade theo ý thích, thử ngay nếu bạn rảnh nhé

1.5. Cách làm đế lót ly handmade từ sợi len

Nếu bạn thích đan hoặc móc len thì tại sao không thỏa sức sáng tạo nên những miếng lót ly handmade đầy màu sắc và độc đáo để tặng người thân và bạn bè. Vietclay sẽ chỉ bạn một cách làm lót ly handmade cực kỳ đơn giản, dù bạn không biết đan hoặc móc cũng có thể thử nhé.

Để làm đế lót ly handmade từ len, bạn cần chuẩn bị: 

- Tấm bìa cứng

- Len nhiều màu sắc

- Keo nến, súng bắn keo

Bước 1: Cắt dây và thắt dây vào sợi dây cố định

- Cắt 1 sợi dây 5m và 5 sợi dây 3m.

- Cuộn sợi dây 5m lại thành 1 vòng tròn.

- Gấp đôi sợi dây còn lại đưa vòng tròn vào sau dợi dây 5m đưa đuôi của sợi dây vào vòng tròn sau đó kéo sợi dây thật chặt vào sợi dây 5m.

- Tiếp tục thắt các sợi dây còn lại tương tự như vậy và kéo chặt sợi dây 5m vào thật sát với 5 sợi dây còn lại đó.

Bước 2:  Sử dụng các nút thắt cơ bản để đan.

- Sử dụng nút Hitch Clove đi theo hướng tròn để đan: Lấy sợi dây 5m làm cố định sau đó đưa sợi dây gần nó phía bên phải cuộn tròn sợi dây theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sau đó đưa đuôi của nó vào vòng tròn và kéo chặt lại.

- Làm như vậy với sợi dây đó thêm 1 lần nữa.

- Làm như vậy với các sợi tiếp theo cho đến hết vòng tròn.

- Cắt thêm 1 sợi dây dài 2m6 và thắt sợi dây đó vào sợi dây 5m bằng cắt gấp đôi sợi dây như đã làm với các sợi dây khác.

- Giữ tiếp sợi dây 5m làm cố định theo hướng tròn và nút Hitch Clove để đan cắt thêm dây vào những chỗ trống để đan tiếp nút Nút Hitch Clove rồi cứ thêm dây và tiếp tục thắt nút Hitch Clove. Tiếp tục như vậy với các vòng tròn ngoài.

Bước 3: Hoàn thiện

Cắt dây ngắn lại và dùng lượt để đánh tua dây ra.

Với cách này có thể hơi phức tạp nhưng chỉ cần một chút tỉ mẩn, bạn sẽ có ngay những miếng lót ly handmade, hay cả bộ lót ly handmade xinh xắn với nhiều màu sắc đó.

2. Nơi bán đế lót ly handmade uy tín

2.1. Nơi bán đế lót ly handmade uy tín

Nếu bạn muốn tìm nơi bán đế lót ly handmade xinh xắn để làm quà tặng người thân hoặc bạn bè thì Vietclay - 10b ngõ 695 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội là điểm đến bạn nên ghé qua. Tại đây có những chiếc lót ly handmade với nhiều họa tiết độc đáo, xinh xắn, và đặc biệt còn mang những thông điệp vô cùng ý nghĩa có thể thay lời muốn nói của bạn đến người thương.

2.2. Địa điểm tự làm đế lót ly handmade tại Hà Nội

Nếu bạn không tìm được những chiếc lót cốc ưng ý tại các nơi bán đế lót ly handmade, bạn có thể tham gia workshop làm gốm của Vietclay. Tại đây không những bán đế lót ly handmade mà chúng mình sẽ hướng dẫn bạn tạo nên những chiếc lót ly gốm cực xinh, mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn, và cũng cực kỳ ý nghĩa để bạn gửi gắm đến bạn bè hoặc người thân yêu.

Kết : Với những cách làm bộ lót ly handmade trên Vietclay mong bạn có thể tự tạo ra những chiếc lót ly xinh xắn, đáng yêu để tặng người thân, bạn bè. Ngoài ra nếu bạn đang tìm nơi bán đế lót ly handmade uy tín thì ghé ngay chúng mình nhé.

3. FAQs đế lót ly handmade gốm

💫 Đế lót ly gốm handmade có thấm nước không?

Tại những nơi bán đế lót ly handmade uy tín, chắc hẳn những chiếc lót ly gốm có khả năng thấm nước cực tốt chỉ sau 1-2s, chúng còn có thể tự khô ở điều kiện thường, giúp thời gian dọn dẹp của bạn giảm đi đáng kể. Ngoài họa tiết độc đáo, bắt mắt, và khả năng thấm nước siêu việt, chúng còn giúp bàn làm việc, bàn trà, bàn học của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

🏺 Cách tẩy rửa đế lót ly handmade gốm

Với những đồ uống đậm màu như Cola, rượu vang,... nếu để lại vết ố trên những chiếc lót ly gốm bạn cũng hoàn toàn có thể tẩy rửa một cách dễ dàng. Với hỗn hợp nước tẩy rửa và nước được pha theo tỉ lệ 1:1 bạn chỉ cần ngâm đế lót ly handmade gốm trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch là bạn sẽ có chiếc lót ly hoàn hảo gần như mới.

Khám phá thêm

 

Mua tại Shopee

 

Xem thêm

Cam kết gửi trong ngày cho nội thành Hà Nội, và 3-5 ngày cho các tỉnh & thành phố khác.

Tư vấn trực tuyến tới 22:00 hàng ngày

Bảo hành 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền nếu vỡ, sứt mẻ trong quá trình vận chuyển

Ưu đãi 5% dành riêng cho khách hàng trên website