QUÀ TẶNG BÌNH GỐM PHONG THỦY {MẪU MỚI 2022}

QUÀ TẶNG BÌNH GỐM PHONG THỦY {MẪU MỚI 2023}

- 23/03/2022 08:34

Bình gốm phong thủy là sản phẩm độc đáo, có nhiều ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe, may mắn. Chính vì thế, bình gốm trở thành món quà tặng phong thủy được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã đa dạng, để khách hàng thoải mái lựa chọn. Cùng Vietclay tìm hiểu về sản phẩm quà tặng phong thủy trong bộ sưu tập mẫu bình gốm phong thủy năm 2022. Đọc bài biết dưới đây nhé!

1. Bình gốm phong thủy 

Bình phong thủy là sản phẩm bình được sản xuất bởi gốm sứ cao cấp, được sản xuất dùng để trang trí. Hình dáng của bình gốm phong thủy thường là những bình có kích thước lớn, cổ có lọ. Nhưng có một số khách hàng có thể yêu cầu sản xuất theo kích thước mong muốn. 

Bình gốm phong thủy được chia thành 03 loại:

1.1 Bình phong thủy hút tài lộc 

Bình phong thủy hút tài lộc có dáng thấp, miệng nhỏ, cổ nhỏ, thân phình to, với nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau. Không giống với những loại bình khác, bình hút lộc thường được gia chủ bài trí ở những nơi kín đáo. Thông thường, bình hút tài lộc được dát vàng hay trang trí vàng ở thân bình. Theo đúng như tên gọi của nó, bình gốm phong thủy đặt trong nhà để hút tài lộc, may mắn trong làm ăn, kinh doanh. 

1.2 Mai Bích Tích lộc 

Bình tài lộc phong thủy có dáng cổ nhỏ, tròn, thân phình to ở phần trên, càng xuống dưới thu hẹp dần, đáy bình phình ra một chút để đảm bảo cân bằng bố cục cũng như làm điểm tựa vững chắc cho bình. Mai Bích Tích lộc thường được trang trí nhà cửa. Với ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, mọi việc suôn sẻ. 

1.3 Bình phong thủy bảo an

Bảo Bình An có thiết kế gần giống với Mai Bích Tích lộc, có eo nhỏ ở cổ, thân trên phình to và thu nhỏ nhiều về dưới đáy. Bình bảo an như một vật hộ mệnh, vừa cầu tài lộc vừa cầu bình an khi trưng bày. Điểm khác ở Bình Bảo an là kích thước khá nhỏ, để trang trí bàn làm việc, nhằm không quá phô trương của chủ sở hữu. 

1.4 Lọ lục bình 

Lọ lục bình có dáng cao, eo ở cổ và thân phình ra và thu nhỏ dần về đáy. Lục bình thường được trưng bày theo cặp ở những nơi như sảnh, bàn thờ,... Lục bình với ý nghĩa hút vượng khí đem đến phúc tài, phú quý cho gia chủ. 

Đây chính là món quà tặng phong thủy được nhiều người đánh giá cao và tìm kiếm nhằm tạo ấn tượng đối với người nhận quà. 

2. Cách làm bình gốm phong thủy 

Để tạo ra bình gốm phong thủy đạt chuẩn, cần tuân theo quy trình sản xuất như sau: 

2.1 Lựa chọn nguyên liệu 

Nguyên liệu để làm ra bình gốm phong thủy phải lựa chọn nguyên liệu đất kỹ để tạo ra bình gốm tuyệt hảo. Đất được lựa chọn là đất sét cao lanh, sa thạch, tràng thạch. Sau khi chọn được loại đất, phải tiến hành sơ chế, sàng lọc để loại bỏ những tạp chất lẫn trong đất. Bên cạnh đất được lựa chọn, nghệ nhân còn tìm hiểu  kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhằm tạo ra sản phẩm bình phong thủy có giá trị cao nhất. 

2.2 Quá trình sản xuất 

Quá trình sơ chế đất và luyện đất bắt buộc phải làm bằng tay nhằm đưa đến sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết của sản phẩm. Đất sau khi sơ chế, kết hợp nước nhào nặn và ủ đất theo thời gian nhất định. 

2.3 Quá trình tạo hình và trang trí 

Tùy vào những kích thước yêu cầu, nghệ nhân tạo ra hình dáng của những chiếc bình gốm phong thủy. Quá trình trang trí, đắp nổi chính là khâu quan trọng nhất, vừa đánh giá được tay nghề của người làm nghề vừa định ra giá trị của chiếc bình phong thủy. 

3.4 Lơ màu, tráng men 

Từng đường nét sau khi được đắp nổi trên thân bình phải được lơ màu đều tay, để những chi tiết đó nổi bật khiến chiếc bình gốm phong thủy trở nên ấn tượng. Quá trình tráng men cần phải thực hiện tỉ mỉ, đều men. Dội men được thực hiện một cách thuần thục, bởi vì chỉ cần mắc một lỗi nhỏ khiến hoạt động lên men của chiếc bình gốm phong thủy bị ảnh hưởng khá nhiều. 

2.5 Nung bình 

Bình gốm phong thủy cần được nung trong nhiệt độ cao, tuy nhiên căn cứ từng loại đất tạo nên bình để điều chỉnh nhiệt độ nung phù hợp. Quá trình nung bình không chỉ khử khuẩn mà còn tạo độ bền và độ mịn màng cho vẻ bề ngoài của bình. 

3. Ý nghĩa khi lựa chọn bình gốm phong thủy làm quà tặng

Bình phong thủy là món quà tặng phong thủy được nhiều người lựa chọn bởi giá trị thẩm mỹ cao của món quà tặng phong thủy. Bình gốm phong thủy chứa đựng một số ý nghĩa như: 

  • Bình phong thủy thường thiết kế theo hình dáng có cổ nhỏ và thân bình to. Với ý nghĩa là sử dụng bình sẽ hút được tài lộc vào nhiều nhưng tài lộc, may mắn không mất đi hoặc tiêu hao ít. 
  • Bình gốm phong thủy thường được trang trí ở trong gia đình, công ty tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tạo ra vượng khí tốt. 
  • Bình gốm phong thủy thường được sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, nên không gây ảnh hưởng như có mùi hôi hay gây hại cho sức khỏe. 

Bình phong thủy bằng gốm là món quà tặng phong thủy được nhiều yêu thích. Nếu khách hàng có nhu cầu các sản phẩm bình phong thủy gốm sứ, hay truy cập VietClay để có thể xem những mẫu bình phong thủy và bình hoa gốm mới nhất vừa được ra mắt trong bộ sưu tập quà tặng bình gốm phong thủy năm 2023. 

4. FAQs Bình gốm phong thủy

4.1 Ý nghĩa của bình hút tài lộc phong thủy

Trong phong thủy, một chiếc bình gốm không chỉ là một vật trang trí. Nó được cho là có khả năng tăng cường dòng năng lượng trong một không gian và cải thiện sự hài hòa và cân bằng tổng thể bên trong nó. Hình dạng, màu sắc và vị trí của chiếc bình đều có thể ảnh hưởng đến các đặc tính phong thủy của nó. Một chiếc bình tròn được cho là thúc đẩy sự đoàn kết và gắn bó với nhau, trong khi một chiếc bình cao và hẹp có thể mang lại cảm giác ổn định và vững chắc. Màu sắc của chiếc bình cũng rất quan trọng - màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và sự may mắn, trong khi màu xanh tượng trưng cho sự bình tĩnh và yên tĩnh.

4.2 Đặt bình hút tài lộc gốm ở đâu?

Khi nói đến việc đặt bình gốm tài lộc, điều quan trọng là phải xem xét mục đích của nó. Nếu mục đích của nó là mang lại may mắn và thịnh vượng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở khu vực gắn liền với sự giàu có, chẳng hạn như góc thịnh vượng ở phía đông nam của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn mong muốn thành công trong công việc, thì khu vực phía bắc ngôi nhà của bạn là một địa điểm thích hợp. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đặt nó ở khu vực mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận để năng lượng tích cực được lưu thông tự do. 

 

Tags