QUÀ TẶNG CHIA TAY ĐỒNG NGHIỆP & SẾP { MỚI 2022 }

QUÀ TẶNG CHIA TAY ĐỒNG NGHIỆP & SẾP {MỚI 2023}

- 26/03/2022 10:42

QUÀ TẶNG CHIA TAY ĐỒNG NGHIỆP & SẾP {MỚI 2022}

Trong cuộc sống, có rất nhiều người đến và đi trong cuộc đời chúng ta. Trong công việc cũng vậy, đồng nghiệp hay sếp đều không thể cùng nhau gắn bó suốt đời được. Khi chia tay đồng nghiệp hay sếp người ta thường tặng cho nhau những món quà để thể hiện sự yêu quý cũng như là tạo nên một kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, việc mua quà tặng chia tay đồng nghiệp hay quà tặng chia tay sếp không phải ai cũng biết cách chọn lựa phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và chọn lựa những món quà phù hợp cho đồng nghiệp, sếp của mình nhé!

1. Vì sao nên mua quà tặng chia tay đồng nghiệp & sếp? 

Trong một công ty, tổ chức chắc chắn sẽ có những người đồng nghiệp và sếp mà chúng ta yêu quý. Họ là những người đồng hành trong công việc, san sẻ và giúp đỡ chúng ta. Tuy nhiên sau một thời gian gắn bó thì có thể có đồng nghiệp hay sếp nghỉ việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Dù thời gian ít hay nhiều thì chúng ta đã cùng nhau gắn bó, vì vậy chuẩn bị một món quà chia tay là việc nhiều người nghĩ tới.

Quà tặng chia tay thể hiện được sự yêu mến, quý trọng đối với người đồng nghiệp, người sếp của mình đồng thời cũng để lại ấn tượng, kỷ niệm tốt trong họ. Sau này chúng ta vẫn  có thể giữ được mối quan hệ thân thiết, cởi mở. Điều này cũng giúp ích cho những mối quan hệ của bạn được vững bền và đa dạng. 

 

2. Chọn quà tặng chia tay đồng nghiệp, quà tặng chia tay sếp phù hợp 

Việc chọn quà tặng chia tay luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn và khó đưa ra lựa chọn. Tặng quà cũng cần tùy thuộc vào hoàn cảnh. Ví dụ như quà chuyển công tác phải khác với quà khi nghỉ hưu. Có thể những ý tưởng sau sẽ giúp bạn phần nào khi phải lựa chọn quà tặng chia tay.

2.1 Quà tặng chia tay khi họ chuyển công tác 

Khi sếp, đồng nghiệp chuyển công tác, hãy chú ý tặng những quà tặng mang hàm ý may mắn, gặp phước lành cho tương lai tươi sáng hơn. Tham khảo danh sách dưới đây:

 1. Tặng sổ hoặc bút ký: Món quà này có ý nghĩa chúc cho công việc đạt được nhiều thành tựu tại nơi công tác mới.

 2. Tặng tranh: Có thể là tranh ảnh hoặc tranh vẽ thuận buồm xuôi gió. Với ý nghĩa mong muốn mọi chuyện tốt đẹp, thuận lợi nơi công tác mới của đồng nghiệp.

 3. Tặng chậu cây cảnh nhỏ: Món quà thể hiện được năng lượng tươi mới, tràn đầy sức sống như cây xanh. Ý nghĩa chúc cho đồng nghiệp luôn có một tinh thần tốt, năng lượng tích cực khi làm việc tại môi trường mới. 

 4. Tặng cốc uống trà, cốc uống cà phê: Món quà thể hiện sự luôn đồng hành, ủng hộ đồng nghiệp trong hành trình mới.

2.2 Quà tặng chia tay đồng nghiệp khi họ nghỉ hưu 

Khi đồng nghiệp nghỉ hưu bạn nên tặng những món quà lưu giữ nhiều kỷ niệm và ý nghĩa. Chúng có thể là:

 1. Tặng khung ảnh có chứa bức ảnh chụp toàn bộ các thành viên trong phòng ban: Đây là món quà ý nghĩa, lưu giữ những kỉ niệm mọi người gắn bó với nhau trong công việc. Điều này cũng giúp cho họ luôn nhớ về chúng ta - những người đồng nghiệp cũ.

 2. Tặng áo nhóm, áo đồng phục chung của tổ, phòng: Tất cả mọi người đều có chung áo giống nhau thể hiện rằng đây là một tập thể đoàn kết. Đây cũng là lời khẳng định rằng dù họ có nghỉ hưu thì họ vẫn là một phần của tập thể này. 

 3. Tặng món đồ bằng gốm sứ ví dụ như bộ ấm trà: Thông thường, đồng nghiệp nghỉ hưu là những người có tuổi. Vậy nên, rất nhiều người lựa chọn món quà tặng chia tay là bộ ấm trà với mong muốn đồng nghiệp hay sếp của mình có thể an nhàn thưởng thức trà ngon mỗi ngày. 

Những thương hiệu cung cấp bộ ấm trà gốm sứ chất lượng tốt nhất có thể kể đến những cái tên như gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Minh Long, với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Các bạn có thể tới cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Vietclay (29 Nhà Chung) để có thể tận tay lựa chọn những bộ ấm chén đẹp làm quà chia tay sếp hay đồng nghiệp. 

Chọn bộ ấm trà làm quà tặng

2.3 Quà tặng chia tay đồng nghiệp theo giới tính

Quà tặng chia tay đồng nghiệp,  tặng quà sinh nhật cho sếp nữ hay quà tặng chia tay đồng nghiệp nam có thể khác nhau để phù hợp với sở thích của họ. 

 1. Nếu đồng nghiệp là nữ thì có thể lựa chọn các món quà như: trang sức, khăn quàng hay gấu bông,…

 2. Nếu đồng nghiệp là nam thì cà vạt, com - lê cũng là một lựa chọn tối ưu.

 3. Ngoài ra, một bữa tiệc chia tay là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người. Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại kỷ niệm, chia sẻ và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trên cuộc hành trình mới. 

Tặng quà và tổ chức liên hoan chia tay

2.4 Quà tặng chia tay sếp phù hợp nhất

Bạn có thể tham khảo một số món quà sau để làm quà tặng chia tay sếp:

 1. Bút ký: Sếp thường phải phê duyệt và ký nhiều nên việc tặng bút ký sẽ là một lựa chọn tốt và phù hợp.

 2. Những món đồ phong thuỷ: Phong thủy tốt mang ý nghĩa thuận lợi, công việc thăng tiến. Do đó, việc chọn quà tặng chia tay sếp bằng đồ phong thủy là một ý tưởng hay. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy như tuổi, mệnh của sếp để mua quà tặng chia tay sếp phù hợp. 

 3. Bức tranh phú quý: Món quà mang ý nghĩa phát tài phát lộc, thịnh vượng đến với người nhận. 

 4. Bình gốm vuốt tay độc bản: Không chỉ dùng để cắm hoa, trang trí mà những mẫu lọ hoa gốm sứ hiếm độc bản còn tôn lên vị thế của một người lãnh đạo tài ba.

Chọn bút ký làm quà tặng chia tay sếp

3. Một số lưu ý khi chọn quà tặng chia tay đồng nghiệp & sếp

Lưu ý khi chọn mua quà tặng chia tay 

Để lựa chọn được những món quà ưng ý nhất tặng sếp hoặc đồng nghiệp, bạn đều cần phải lưu ý những điều sau: 

 1. Không lựa chọn những món quà dễ gây hiểu nhầm như: hoa hồng, socola, các biểu tượng về tình yêu…, sẽ dễ khiến cho người khác hiểu sai về tình cảm cá nhân của bạn.

 2. Lựa chọn quà cẩn thận cùng gói quà chỉn chu để thể hiện bạn là người lịch sự và tôn trọng người nhận quà.

 3. Món quà ý nghĩa là món quà xuất phát từ tâm, từ sự chân thành nên không cần quá chú trọng về vấn đề giá cả. Một món quà được đầu tư dựa trên sở thích của người nhận là món quà thích hợp nhất. 

 4. Bài viết trên là gợi ý đắt giá để bạn lựa chọn làm quà tặng chia tay đồng nghiệp và sếp.  Hy vọng rằng bạn có thể chọn lựa cho mình được những món quà tặng ưng ý, phù hợp. 

Tham khảo thêm link  quà tặng cho doanh nghiệp quà tặng sếp lên chứcquà tặng mẹ 8/3 ở đây.

4. FAQs Quà chia tay đồng nghiệp

1. Cách chọn quà chia tay đồng nghiệp ý nghĩa?

Nói lời tạm biệt với một đồng nghiệp có thể là một khoảnh khắc xúc động và việc chọn một món quà chia tay phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt. Điều quan trọng là chọn thứ gì đó vừa mang tính cá nhân vừa có ý nghĩa, phản ánh khoảng thời gian các bạn đã làm việc cùng nhau và những kỷ niệm mà các bạn đã tạo ra. Khi chọn quà chú ý đến 1 chút sở thích của họ để chọn được món quà ý nghĩa nhất. Chú ý đến phần gói quà sao cho chỉn chu và đẹp mắt nữa nhé.

2. Một số  chúc đồng nghiệp khi chia tay ý nghĩa

1. Although the environment work will be totally new, the bravery will remain the same. Wishing you have more strength and success!

(Mặc dù môi trường làm việc sẽ hoàn toàn mới nhưng mong bạn vẫn bản lĩnh như vậy nhé. Chúc bạn có thêm nhiều sức mạnh và sẽ thành công!)

2. Every party is over and today we have to part. On behalf of the company, I wish you well on the road ahead, good luck and success! 

(Bữa tiệc nào rồi cũng có lúc tàn, cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải kết thúc. XIn chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường sắp tới!)

3. I have never met someone who is wonderful like you! At the company, everyone loves and respects you. We wish you even more success through your new company! Wishing you the best from bottom of my heart.

(Tôi chưa bao giờ gặp ai tuyệt vời như bạn! Ở công ty, mọi người đều yêu quý và tôn trọng bạn. Chúng tôi chúc bạn đạt được nhiều thành công tại công ty mới! Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất.)

Tags