Mua Quà Mừng Tân Gia Nhà Mới, Nên Tặng Gì? {Gốm Sứ}

Mua Quà Mừng Tân Gia Nhà Mới, Nên Tặng Gì? {Gốm Sứ}

- 28/02/2022 03:19

Lễ tân gia là phong tục từ lâu của người Việt Nam, hoàn thành ngôi nhà mới hay mua được căn nhà là bước đánh dấu quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, tiệc tân gia thường tổ chức mời anh em, bạn bè thân thiết đến chung vui cùng gia chủ. Nếu được mời đến tham dự tiệc tân gia thì việc chuẩn bị quà tân gia thiết thực cũng hết sức quan trọng. Quà mừng tân gia thể hiện được tấm lòng của mình đồng thời để gia chủ ghi nhớ ấn tượng về mình khi hiện hữu món quà đó trong nhà. Vì vậy, nhiều người thắc mắc về mua quà mừng tân gia nhà mới, không biết tân gia nhà mới nên tặng gì? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn mua quà mừng tân gia nhà mới nên tặng gì thiết thực. Tham khảo bài viết sau nhé !

1. Tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới 

Bạn được mời dự tiệc tân gia, nhà mới nhưng lo lắng không biết lựa chọn quà tân gia nhà mới như thế nào? Mừng bằng phong bì khiến bạn cảm thấy khó xử, ngại ngùng. Bạn không biết lựa chọn món quà gì cho phù hợp. Dưới đây là tiêu chí để bạn cân nhắc, lựa chọn quà tân gia nhà mới có ý nghĩ nhé!

1.1 Lựa chọn quà tân gia nhà mới theo xu hướng 

Dựa vào tiêu chí “hot trend” các bạn nên chọn các món đồ thời thượng, được nhiều người lựa chọn làm quà mừng tân gia. Những món quà này chắc hẳn làm hài lòng gia chủ, bởi đây là những món quà được nhiều người ưa chuộng. 

Tuy nhiên khi lựa chọn quà cần lưu ý các điểm như: 

  • Lựa chọn quà phải mang tính ứng dụng cao, tức là quà phải được sử dụng hàng ngày. Có thể lựa chọn những đồ vật mà thường khi có nhà mới chủ nhà hay mua sắm. 
  • Tránh những đồ vật kiêng kỵ như vật có sắc nhọn, đồ vật mà theo quan niệm có yếu tố xui rủi, … 

1.2 Lựa chọn quà mừng tân gia nhà mới theo sở thích của gia chủ

Thông thường, lựa chọn quà theo sở thích của gia chủ thì những người thân, hay chia sẻ trao đổi mới biết được sở thích của gia chủ để lựa chọn. Tuy nhiên, khi dựa trên tiêu chí này sẽ lựa chọn được món quà mà gia chủ thích thú. 

Nếu gia chủ là người thoải mái, việc lựa chọn quà trở nên đơn giản, bạn có thể mua những món quà tân gia mà nhiều người hay sử dụng cũng có thể lựa chọn một món quà “hot trend” như đã phân tích ở trên. Trường hợp, gia chủ là người khó tính, thì bạn nên khéo léo, tinh tế trong việc “thăm dò” để lựa chọn được món quà phù hợp. Lựa chọn quà theo sở thích của gia chủ là đáp án cho thắc tân gia nhà mới nên tặng gì?

1.3 Lựa chọn quà mừng tân gia nhà mới theo phong thủy 

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi lựa chọn món quà mừng tân gia. Khi lựa chọn món quà phong thủy. Bạn nên hỏi tuổi của gia chủ để lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, cần cân nhắc đến màu sắc ngôi nhà, hướng nhà để mua quà mừng tân gia vừa phù hợp, vừa ý nghĩa. 

Việc mua quà mừng tân gia thực sự không khó nhưng lựa chọn quà tân gia nhà mới để phù hợp cực kỳ khó. Qùa mừng tân gia nên mua gì trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người khi được mời dự tiệc tân gia. 

2. Gợi ý những những món quà tân gia nhà mới

Lựa chọn những món quà từ gốm sứ vừa đẹp mắt lại thể hiện được sự độc lạ của món quà. Các sản phẩm gốm sứ không chỉ mang lại sự riêng biệt mà còn thể hiện được đẳng cấp riêng của bạn. Bạn “ghi điểm” bản thân trong mắt người khác bởi sự tinh tế, thượng thời của mình. Đồng thời, những gợi ý mua quà mừng tân gia nhà mới bằng gốm luôn thể hiện sự độc đáo riêng trong tất cả các quà tặng. 

2.1 Bình hoa trang trí bằng gốm

Bình hoa gốm trang trí là các mẫu bình được thiết kế độc đáo, lạ mắt. Có thể thiết kế những mẫu bình với hoa văn như bức tranh hay một loài hoa nào đó có ý nghĩa. Các sản phẩm bình hoa luôn được thiết kế với kiểu dáng thu nhỏ ở miệng bình và phình to ở phần thân. Điều đó mang ý nghĩa như phần thân phình to để có thể đựng nhiều tài lộc, tiền bạc, của cải. Còn phần miệng nhỏ hơn có ý nghĩa như giữ của. Khi dùng bình hoa trang trí làm quà mừng tân gia, nhà mới tạo nên sự độc đáo riêng của bản thân đồng thời chứa đựng yếu tố phong thủy tốt lành cho gia chủ. Lựa chọn này giúp bạn trả lời thắc mắc tân gia nhà mới nên tặng gì?

2.2 Bát đĩa bằng gốm

Khi dọn vào ở ngôi nhà mới, ắt hẳn ai cũng muốn mọi thứ trong căn nhà này đều là đồ mới. Đặc biệt, bát đĩa là đồ mà gia chủ hay mua sắm nhất. Chính vì vậy, lựa chọn bát đĩa làm quà mừng tân gia chính là món quà không có gì ý nghĩa và thiết thực bằng. Đây là món quà ắt hắt nhiều người sẽ lựa chọn khi đây là sản phẩm vừa hữu dụng cao lại còn có giá trị kỉ niệm. 

2.3 Bộ ly bằng gốm, sứ

Cũng như bát đĩa, ly cũng là món quà mà gia chủ nào cũng cần mua sắm khi vào ngôi nhà mới. Tuy nhiên, nếu là ly với chất liệu bình thường đem lại cảm giác nhàm chán và thể hiện sự hời hợt trong việc lựa chọn quà mừng. Chính vì thế, lựa chọn bộ ly bằng gốm hoặc sứ thể hiện đẳng cấp riêng, độc lạ lại tiết kiệm được chi phí. 

2.4 Đồng hồ

Đồng hồ chính là đồ vật không thể thiếu trong mỗi căn nhà đặc biệt là nhà mới. Sử dụng đồng hồ là quà tân gia vừa đẹp vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm, ân tình mãi mãi bền chặt theo thời gian. Đồng thời, minh chứng cho giây phút, ngày tháng quan trọng trong đời gia chủ.

2.5 Đồ gia dụng 

Việc lựa chọn đồ gia dụng là ý tưởng khá hay mà nhiều người áp dụng khi được mời dự tiệc tân gia. Bạn có thể lựa chọn tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước nếu mừng tân gia theo nhóm có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mà lại có ý nghĩa. Ngoài ra, có thể lựa chọn nồi chiên không dầu, bếp ga, hoặc đồ dùng như ấm siêu tốc, bếp từ,... Hoặc có thể lựa chọn tặng những bộ nồi, chảo…

Hy vọng qua bài viết trên, nhiều người sẽ lựa chọn cho mình quà tân gia nhà mới, mua quà mừng tân gia ưng ý, trả lời thắc mắc tân gia nhà mới nên tặng gì. Nếu quý khách có nhu cầu về sản phẩm gốm sứ để mua quà tặng tân gia nhà mới có thể liên hệ Vietclay. Ngoài các sản phẩm gốm sứ có sẵn, nếu quý khách có nhu cầu thể hiện những ý tưởng riêng của mình thì phía chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. 

3. FAQs quà tặng tân gia ý nghĩa

3.1 Chú ý gì khi chọn quà tân gia cho gia chủ?

Đầu tiên, hãy nghĩ đến sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ. Nếu bạn không quen với phong cách của họ, hãy xem cách trang trí hiện có của họ hoặc nhờ họ gợi ý quà tặng tân gia. Cân nhắc, nghĩ đến những món quà thiết thực mà họ có thể sử dụng trong nhà, chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp hoặc dụng cụ gia đình, chúng không cần là món quà sang trọng quá. Điều quan trọng nữa là phải xem xét kích thước của món quà, vì những món đồ lớn hơn có thể không vừa với không gian mới của chúng. Hãy nghĩ về những món đồ có thể dùng làm đồ trang trí hoặc thêm vào bầu không khí trong nhà. Kèm thêm vài lời chúc mừng tân gia sẽ khiến họ rất vui đó.

3.2 Ý nghĩa tặng quà tân gia là gì?

Quà tặng tân gia là một cách thông thường để chúc mừng ai đó chuyển đến một ngôi nhà mới. Đó là một cử chỉ để chào mừng việc bắt đầu một chương mới trong cuộc đời của họ. Quà tặng tân gia không chỉ là cách giúp đỡ thiết thực mà còn có thể là cách thể hiện tình cảm của người tặng đối với thành quả của người nhận. Quà tặng tân gia cần phải chu đáo và ý nghĩa, giá trị của món quà sẽ giúp tạo ra bầu không khí ấm áp và chào đón trong ngôi nhà mới. Tóm lại, một món quà tân gia là một biểu hiện của sự chu đáo và là một cách để giúp gia chủ tốt lành khi họ bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

 

Tags