Tiệc Tân Gia Nên Tặng Gì Thiết Thực: Quà Tặng Gốm Sứ {2023}

Tiệc Tân Gia Nên Tặng Gì Thiết Thực: Quà Tặng Gốm Sứ {2023}

- 28/02/2022 11:47

Tiệc tân gia là phong tục lâu đời của người Việt khi xây dựng nhà mới hoặc mua nhà. Đây được coi như buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu, an cư lạc nghiệp của mỗi người. Chính vì thế, trong bữa tiệc tân gia thường mời những người anh em, bạn bè thân thiết. Khi nhận lời mời đến tiệc tân gia, nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn món quà nào cho phù hợp, vừa cho thấy được sự chu đáo vừa thể hiện tấm lòng của mình. Vậy, dự tiệc tân gia nên tặng gì, quà tân gia thiết thực là những món quà như thế nào? Để giải quyết nỗi băn khoăn tân gia nên tặng gì, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu quà tặng tân gia thiết thực với những mẫu quà tặng gốm sứ 2022. 

Tại sao nên tặng quà tân gia, quà tân gia nên tặng gì

Mua quà mừng tân gia là món quà mà người được mời tham gia tiệc tân gia tặng cho gia chủ. Nhằm chúc mừng gia chủ có bước tiến mới trong cuộc sống đồng thời tạo tiền đề để phát triển sự nghiệp. Bởi vì ông cha ta có câu “an cư lạc nghiệp”. 

Lựa chọn món quà mừng tân gia vừa thể hiện được tấm lòng của mình đồng thời là món quà thiết thực với gia chủ là điều khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường quà dành cho tiệc tân gia vô cùng đa dạng nhưng để lựa chọn món quà phù hợp dành cho gia chủ là điều khó khăn. Bởi vì, phải lựa chọn quà mừng tân gia ý nghĩa phải thiết thực những đồng thời căn chỉnh với túi tiền người tặng. Chính vì thế, câu hỏi tiệc tân gia nên tặng gì gây khó khăn cho bao nhiêu người khi được mời dự tiệc tân gia. 

Lưu ý khi mua quà tặng tân gia, quà tân gia nên tặng gì

Khi mua quà tặng tân gia nên lưu ý những điều sau: 

  • Lựa chọn quà tân gia thiết thực nhưng vẫn phù hợp với tình hình tài chính. 
  • Chọn quà phù hợp, tránh chọn những điều kiêng kị như những sản phẩm sắc nhọn, những sản phẩm chứa điều xui rủi, ….
  • Món quà tân gia phải thiết thực trong đời sống, tránh lựa chọn mua những món quà không hữu dụng, thừa thãi. 

Gợi ý những món quà tân gia thiết thực 

Những món quà tân gia nằm trong bộ sưu tập quà tặng gốm sứ mà chúng tôi gợi ý đến các bạn đều là món quà tân gia thiết thực và đây chính là những sản phẩm phù hợp nhất khi sử dụng nó để mừng tân gia. 

Bình hoa trang trí bằng gốm

Bình hoa trang trí là các mẫu bình hoa gốm sứ được thiết kế độc đáo, lạ mắt. Có thể thiết kế những mẫu bình với hoa văn như bức tranh hay một loài hoa nào đó có ý nghĩa. Các sản phẩm bình hoa luôn được thiết kế với kiểu dáng thu nhỏ ở miệng bình và phình to ở phần thân. Điều đó mang ý nghĩa như phần thân phình to để có thể đựng nhiều tài lộc, tiền bạc, của cải. Còn phần miệng nhỏ hơn có ý nghĩa như giữ của. Khi dùng bình hoa trang trí làm quà tặng tân gia nhà mới tạo nên sự độc đáo riêng của bản thân. Đồng thời chứa đựng yếu tố phong thủy tốt lành cho gia chủ. Đây là một trong những sản phẩm “best seller” của bộ sưu tập Quà tặng gốm sứ 2022 mà VietClay giới thiệu thị trường. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tiệc tân gia nên tặng gì?

Bát đĩa bằng gốm

Khi dọn vào ở ngôi nhà mới, ắt hẳn ai cũng muốn mọi thứ trong căn nhà này đều là đồ mới. Đặc biệt, bát đĩa là đồ mà gia chủ hay mua sắm nhất. Chính vì vậy, lựa chọn bát đĩa làm quà mừng tân gia chính là món quà không có gì ý nghĩa và thiết thực bằng. Đây là món quà ắt hắt nhiều người sẽ lựa chọn khi đây là sản phẩm vừa hữu dụng cao lại còn có giá trị kỉ niệm. Thực sự, đây chính là sản phẩm được đánh giá là quà tặng dùng làm quà tân gia thiết thực, giá rẻ đặc biệt tạo nên sự sang trọng cho quà tặng. Bát đĩa bằng gốm là một câu trả lời cho băn khoăn tiệc tân gia nên tặng gì?

Bộ ly bằng gốm, sứ là món quà tân gia thiết thực

Cũng như bát đĩa, ly cũng là món quà mà gia chủ nào cũng cần mua sắm khi vào ngôi nhà mới. Tuy nhiên, nếu là ly với chất liệu bình thường đem lại cảm giác nhàm chán và thể hiện sự hời hợt trong việc lựa chọn quà mừng. Chính vì thế, lựa chọn bộ ly bằng gốm hoặc sứ thể hiện đẳng cấp riêng, độc lạ lại tiết kiệm được chi phí. Đang thắc mắc dự tiệc tân gia nên tặng gì thì hãy lựa chọn bộ ly bằng gốm sứ của chúng tôi. Đây không chỉ là món quà tân gia thiết thực mà  còn nằm trong bộ sưu tầm quà tặng gốm sứ nổi bật trên thị trường. 

Kết luận

Quà mừng tân gia là điều không thể thiếu mỗi khi có dịp được mời đi tân gia. Những sản phẩm trong bộ sưu tầm quà tặng gốm sứ mà chúng tôi giới thiệu, ắt hẳn các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình món quà tân gia thiết thực đồng thời mang ý nghĩa vừa thể hiện sự độc lạ mới mẻ. Bên cạnh đó, mọi người có thể lên nhiều ý tưởng quà tặng khác nhau tùy theo ý tưởng mỗi người để tiệc tân gia nên tặng gì. Nếu quý khách cho nhu cầu về quà tặng gốm sứ, Vietclay chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ quý khách nhằm đem lại món quà tân gia thiết thực, ưng ý. 

FAQs quà tân gia

1. Chú ý khi chọn món quà tặng tân gia

Khi được mời đến một bữa tiệc tân gia, điều cần thiết là chọn một món quà chu đáo và thiết thực. Điều quan trọng là phải chú ý đến sở thích của chủ nhà và xem xét, chọn quà tặng tân gia ý nghĩa đối với gia chủ. Một cân nhắc quan trọng khác khi lựa chọn quà tặng là kích thước và chức năng của món quà. Nếu chủ nhà có một không gian sống nhỏ, một món đồ lớn có thể không thực tế. 

Nếu chủ nhà yêu thích nấu nướng, chọn những món quà là đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng hoặc sách dạy nấu ăn có thể là món quà thích hợp. Nếu chủ nhà chưa trang bị nội thất cho không gian của họ, hãy lựa chọn những món quà thiết thực bổ sung cho thẩm mỹ ngôi nhà của họ, chẳng hạn như nến hoặc tác phẩm nghệ thuật treo tường. 

2. Có nên chọn quà tặng phong thủy dịp tân gia không?

Chọn một món quà phong thủy cho tân gia có thể là một cách tuyệt vời để chào đón những khởi đầu mới và năng lượng tốt vào một ngôi nhà mới. Phong thủy được cho là cân bằng năng lượng trong một không gian và mang lại sự hài hòa, có thể hỗ trợ tạo ra một môi trường gia đình yên bình và thoải mái. Những món quà tân gia đơn giản mang biểu tượng phong thủy như cây trúc may mắn, chuông gió hoặc pha lê có thể là những món quà tuyệt vời để làm quà tặng tân gia. Những vật phẩm này có thể tăng năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho ngôi nhà mới. 

Tags