Giá Chậu Cây Cảnh Cỡ Lớn (Mẫu Đẹp 2023)

Giá Chậu Cây Cảnh Cỡ Lớn (Mẫu Đẹp 2023)

- 29/11/2021 06:46

Cùng với nhu cầu trồng cây ngày càng cao, những chậu cây cảnh cỡ lớn với các chất liệu khác nhau được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, chậu cây chất liệu gốm được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất vì chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, đặc biệt giá thành sản phẩm được đánh giá là vừa túi tiền các khách hàng. 

1. Các chất liệu làm chậu cây cảnh phổ biến

1.1 Chậu cây bằng đất nung hoặc gốm với kích thước đa dạng

Chậu cây cảnh chất liệu đất nung và gốm là những loại chậu phổ biến, được làm từ đất dày, ít xốp và trải qua quá trình nung lâu dài ở nhiệt độ cao nên có độ bền tốt.  Những chiếc chậu bằng gốm luôn được tráng men cả bên trong và bên ngoài sản phẩm, giúp chậu bền bỉ theo thời gian. 

Chậu cây được làm từ các chất liệu này thường có màu sắc trung tính, đơn giản và tinh tế để có thể tôn lên được vẻ đẹp riêng của mỗi loại cây trồng. Chậu có mẫu mã và kích thước đa dạng phù hợp cho việc lựa chọn trồng các loại cây ở có độ lớn khác nhau. 

chau-cay-canh-voi-kich-thuoc-da-dang

1.2 Chậu cây nhựa giá rẻ

Bên cạnh những chậu cây bằng gốm, những chiếc chậu chất liệu nhựa cũng được bày bán và sử dụng nhiều trên thị trường. Ưu điểm của chậu nhựa chính là giá thành rẻ, nhiều màu sắc và cực kỳ nhẹ, có thể cầm nắm dễ dàng. 

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chậu nhựa để trồng các cây cảnh cỡ lớn hoặc có giá trị thì bạn phải cân nhắc kỹ, bởi vì chất liệu nhựa khá nhẹ, không có nhiều chiếc chậu kích thước lớn  và sẽ bị phai màu hoặc dễ gãy nếu để ngoài trời hay dưới ánh nắng mặt trời. 

1.3 Chậu cây chất liệu xi măng chắc chắn

Một trong những chậu cây cảnh được dùng phổ biến chính là chậu có chất liệu xi măng. Sở dĩ chậu xi măng được nhiều người sử dụng là nhờ vào độ bền cao, chắc chắn, chậu có thể để ngoài trời và có nhiều kích thước phù hợp cho nhiều loại cây trồng. 

Mặc dù vậy, những chậu cây được làm bằng xi măng lại có khối lượng lớn, rất nặng, điều này gây trở ngại trong việc di chuyển chậu cảnh và sắp xếp bố cục khu vườn của bạn.

Ngoài ra, do giá thành chậu chất liệu xi măng thường khá cao nên nhiều người không  muốn lựa chọn sản phẩm này để trồng cây. 

chau-cay-chat-lieu-xi-mang-chac-chan

2. Ưu điểm của những chậu cây cảnh cỡ lớn

2.1 Cây trồng phát triển tốt hơn trong chậu cây cảnh cỡ lớn

Khi chọn mua chậu cây cảnh, bạn cần dựa vào kích thước của rễ cây, vì chậu cây có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của rễ cây các loại cây cảnh.  Những chậu cảnh đủ lớn sẽ là không gian tuyệt vời giúp cây trồng phát triển dễ dàng, rễ của cây lan nhanh, lan rộng để cây sinh trưởng tốt hơn. 

uu-diem-cua-cac-chau-cay-canh-co-lon

2.2 Mẫu chậu cây cảnh đẹp cỡ lớn phù hợp nhiều loại cây

Một trong những ưu điểm phải kể đến của những  mẫu chậu cây cảnh đẹp cỡ lớn chính là phù hợp với rất nhiều loại cây khác nhau. Dù là những cây trồng lớn có giá trị  hay cây cảnh mini nhỏ xinh ở văn phòng đều thích hợp trong chậu cảnh cỡ lớn, điều này tạo nên sự độc đáo, thu hút và trở thành điểm nhấn cho không gian sống của bạn. 

2.3 Chậu cây cảnh lớn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và thoát nước tốt

Khả năng chịu nhiệt, chịu tác động lực là một trong những ưu điểm và cũng là mối quan tâm khi mua chậu cây cỡ lớn của khách hàng. Bạn yên tâm, đối với những chậu cảnh có kích thước lớn, khả năng chịu nhiệt và chịu lực là cực tốt, chậu có độ bền cao nên được sử dụng trong thời gian dài. 

Thêm vào đó, khi dùng những chậu cây cảnh cỡ lớn, khách hàng có thể hoàn toàn không cần lo lắng đến tình trạng úng rễ, nổi nước của chậu. Các chậu cảnh lớn được đánh giá cao về khả năng rút nước, thoát nước tối ưu và trong thời gian nhanh nhất. 

/chau-cay-canh-co-kha-nang-chiu-luc-chiu-nhiet-thoat-nuoc-tot

3. Tại sao nên sử dụng chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm?

Những chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm luôn nhận được nhiều sự quan tâm, người dùng thường thắc mắc về độ bền, về mẫu mã và giá chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm là bao nhiêu? Để giải đáp các thắc mắc đó, dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng chậu cảnh cỡ lớn. 

Yếu tố đầu tiên giúp chậu cây cỡ lớn bằng gốm chiếm được sự yêu thích của nhiều khách hàng chính là ở chất lượng sản phẩm. Những chậu gốm được làm một cách kỹ lưỡng từ chọn chất liệu đất sét đến trải qua quá trình nung lâu dài ở nhiệt độ từ 1300 độ C trở lên, điều này giúp chậu có độ bền cao và  chịu nhiệt cực kỳ tốt dưới ánh nắng mặt trời. 

Bên cạnh đó, những mẫu chậu cây cảnh đẹp chất liệu gốm lại vô cùng thân thiện với rễ cây, giúp không khí và  nước lưu thông quanh thành chậu nên rễ cây được kích thích tăng trưởng và phát triển tốt hơn. 

Sự đa dạng ở mẫu mã, kiểu dáng và kích thước của chậu cây cảnh cũng chính là lý do giúp chậu cảnh cỡ lớn bằng gốm nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Sản phẩm chậu sứ trồng cây giá rẻ có nhiều màu men đẹp như men trơn, men sôi, chậu gốm sành với kích thước từ 60 - 90cm tạo được nhiều sự lựa chọn cho bạn. 

tai-sao-nen-su-dung-chau-cay-canh-co-lon-bang-gom

4. Giá chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm trên thị trường

4.1 Một số mẫu chậu cây cảnh đẹp cỡ lớn phổ biến

Những mẫu chậu cây cảnh đẹp cỡ lớn bằng gốm được yêu thích và sử dụng phổ biến phải kể đến chính là chậu sành không tráng men cỡ lớn, chậu men trơn, chậu bom trắng chất liệu gốm sứ và chậu tổ ong cao cấp cỡ lớn thích hợp trồng nhiều loại cây,..

4.2 Giá chậu cây cảnh cỡ lớn được phân chia theo nhiều yếu tố

Giá chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm trên thị trường thường được phân chia theo nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước của sản phẩm, nhà cung cấp,...điều này mang đến sự lựa chọn đa dạng, giúp người mua thoải mái hơn để chọn lựa chậu cảnh.

Tuy có sự phân chia theo nhiều yếu tố nhưng giá chậu cây cảnh cỡ lớn chất liệu gốm thường giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng một sản phẩm, tùy vào các yếu tố đã đề cập là kích thước, mẫu mã, độ dày sản phẩm, độ tinh xảo hay nhà cung cấp,...

Những chậu cây cảnh cỡ lớn bằng gốm được bày bán trên thị trường thường có kích cỡ phổ biến là 86*56, 79*85, 79*63, 85*58, 72*68, 77*86, 80*70, 70*77,.... Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua theo kích cỡ mong muốn để phù hợp với nhu cầu. 

5. FAQ chậu cây cảnh

5.1 Có nên dùng chậu xi măng trồng cây cảnh không?

Chậu cây cảnh bằng xi thường không được khuyến khích để trồng cây cảnh. Mặc dù chúng có vẻ cứng cáp và bền bỉ nhưng thực tế chúng có thể gây hại cho cây theo thời gian. Chậu xi măng giữ ẩm, có thể dẫn đến thối rễ và các bệnh khác. Cây cảnh cần được chăm sóc và quan tâm đặc biệt, và việc sử dụng chậu kiểng, chậu có kích thước thích hợp là yếu tố then chốt để duy trì sức khỏe của chúng. Bạn nên chọn những chậu như chậu đá mài tròn hoặc chậu nhựa trồng cây hoặc chậu đất nung, và đảm bảo chậu có lỗ thoát nước thích hợp để nước thừa thoát ra khỏi rễ.

5.2. Địa chỉ cung cấp các loại chậu cây cảnh gốm, đôn xi măng dáng đẹp 

Nếu bạn có nhu cầu mua chậu, tìm mẫu chậu cảnh đẹp, thi Vietclay là đơn vị uy tín bán chậu cây cảnh và những sản phẩm chậu cảnh giá tốt, chậu cảnh đẹp có nét đẹp tinh tế. Tại đây có bán các loại chậu và rất nhiều dáng chậu độc đáo, màu sắc của chậu đa dạng, cùng với chính sách vận chuyển nhanh chóng, nhiều ưu đãi dành cho khách hàng, tin chắc rằng bạn sẽ tìm được chậu phù hợp. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tags