Tượng Heo Tài Lộc: Thần Tài Phong Thuỷ (Mới 2023)

Tượng Heo Tài Lộc: Thần Tài Phong Thuỷ (Mới 2023)

- 27/03/2022 05:18

TƯỢNG HEO PHONG THUỶ TÀI LỘC | LỢN THẦN TÀI GỐM SỨ

Tượng heo phong thủy hay lợn thần tài là món đồ được các gia đình yêu thích với mong muốn no đủ, sung túc và giàu có. Tượng heo phong thủy cũng là món đồ giúp trấn trạch, hóa giải các điềm xấu và đem lại sự sinh sôi, giàu sang. Vậy sau đây, hãy cùng VietClay tìm hiểu về những tượng heo tài lộc này nhé. 

1. Tượng heo phong thủy là gì?

Heo là loài vật đã quá thân thiết với con người, đặc biệt là người dân thôn quê, nông thôn. Heo cũng là linh vật cuối cùng trong bộ 12 con giáp. Người ta thường ví “ăn như heo, ngủ như heo” ý chỉ sự béo tốt, an nhàn và sung sướng. Do vậy, hình ảnh con heo, con lợn được đưa vào phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tượng heo phong thủy là đồ vật mang đến nhiều phước lành, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, con đàn cháu đống và ăn ở an nhàn. Bên cạnh đó, người ta còn dùng  tượng sứ heo đất hay lợn thần tài tượng trưng cho tài chính, tiền bạc với mong muốn béo tốt, sinh sôi. 

2. Ý nghĩa của tượng heo phong thủy hay lợn thần tài trong gia đình

Heo càng mập, càng béo tốt chứng tỏ nhà đó càng có phúc. Vì vậy, tượng heo phong thủy được nhiều doanh nhân, người làm ăn thờ phụng, cúng dường. Sau đây là 3 ý nghĩa chính khi bạn rước tượng heo phong thủy, hay tượng heo tài lộc về nhà.

2.1 Tượng heo tài lộc mang lại sự sung túc, phú quý, giàu sang

Trong 12 con giáp, Hợi (heo) được xem là con vật có số hưởng nhất. Bởi chúng được chăm sóc và “ăn no nằm kĩ” mà không cần lo lắng, hay làm lụng bất cứ việc gì. Khác với trâu phải đi cày bừa, mèo đi bắt chuột, ngựa đi chở đồ,... thì lợn chỉ cần hưởng thụ. Do đó, tượng heo phong thủy, tượng heo tài lộc thường được đặt trong nhà thể hiện nhu cầu về đời sống an nhàn, no đủ và thư thái trong tinh thần. Nếu bạn đang muốn có một cuộc sống không cần tranh đấu, hãy rước ngay một chú lợn thần tài này về nhà nhé.

2.2 Lợn thần tài với mong ước mang lại sự giàu có, đủ đầy 

Lợn đất đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Ngày vía thần tài, người ta còn tranh nhau mua những con lợn thần tài này về cầu chúc cho một năm ăn nên làm ra. Chính vì vậy. mọi người đều hiểu rằng tượng heo tài lộc có tác dụng thu hút tiền tài, của cải vô cùng tốt. Gương mặt vô tư, nụ cười hạnh phúc, thân thể béo mầm chính là sự biểu tượng cho vía tài lộc đó. 

Việc trang trí lợn thần tài còn giúp gia chủ thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp, mọi việc suôn sẻ, hanh thông. Đây cũng là món quà tốt để bạn tặng sếp, quản lý hay những người buôn bán, làm ăn. Nhiều người cũng cho rằng bày biện tượng heo tài lộc trên bàn sẽ giúp họ có trí tuệ để giải quyết mọi việc. Khi trang trí tượng heo tài lộc, hãy đặt tại hướng tài lộc của căn phòng, hoặc đối diện với gia chủ, không nên đặt chính diện cửa ra vào sẽ làm giảm tác dụng.

2.3 Tượng heo phong thủy thể hiện sự sinh sôi nảy nở, sinh sản tốt

Ngoài việc phát triển đường công danh, tài lộc thì bày trí lợn tượng heo phong thủy tại nhà cũng giúp gia chủ sinh con khỏe mạnh, con đàn cháu đống. Đặc biệt là những gia đình hiếm muộn, phụ nữ khó sinh thì tượng heo phong thủy sẽ giúp tăng khả năng thụ thai thành công cho họ.

Với trẻ con còi xương, biếng ăn, đặt tượng heo tài lộc trong phòng ăn cũng giúp thúc đẩy bé ăn ngon miệng hơn, cải thiện tình trạng lười ăn. 

3. Cách đặt lợn thần tài để thu hút tài lộc, phú quý

3.1 Đặt lợn thần tài theo hướng nào tốt?

Nếu bạn muốn thu hút tiền bạc, giàu sang phú quý, hãy cân nhắc đặt tượng heo tài lộc theo hướng Đông Nam. Còn nếu bạn muốn phát triển những mối quan hệ làm ăn, cuộc sống thì đặt tượng heo phong thủy theo hướng Tây Bắc.

3.2 Đặt lợn thần tài tại vị trí nào tốt?

Dưới đây là một số vị trí tốt để trang trí tượng lợn, heo mà bạn có thể tham khảo:

- Để phát huy hết công dụng của tượng heo tài lộc, hãy chú ý đặt chúng tại các vị trí chính yếu, quan trọng trong căn phòng.

- Phòng khách là nơi tốt nhất để bức tượng thu hút vượng khí cho gia đình.

- Lợn thần tài đặt trên két sắt, két tiền hoặc những vật giữ gìn tiền bạc sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

- Nếu muốn phát triển đường con cái, hãy đặt tượng heo phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, gia chủ nên đi xem xét việc mình có hợp tuổi để trưng bày tượng heo tài lộc trong nhà hay không trước khi quyết định mua. VietClay rất sẵn lòng để tư vấn và giúp đỡ bạn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nếu bạn muốn rước một tượng heo tài lộc về nhà nhé.

Trên đây là các thông tin về lợn thần tài mà bạn đang quan tâm. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn và gia đình. Chia sẻ bài viết cho những ai đang quan tâm nữa bạn nhé. Chúc mọi người thành công. 

4. FAQs Tượng heo phong thủy

4.1 Tượng heo phong thủy hợp với tuổi và mệnh nào?

Tượng heo phong thủy phù hợp với những người tuổi Hợi, tuổi Mùi hoặc tuổi Mão sẻ giúp cho họ có nhiều cơ hội thành công và may mắn trong cuộc sống.

Những người tuổi Tỵ không nên sử dụng tượng heo phong thủy vì xung khắc sẽ không mang lại may mắn và tài lộc cho họ.

4.2 Cần lưu ý điều gì khi mua tượng heo phong thủy?

Khi mua một bức tượng lợn phong thủy, có một số điều cần lưu ý. Bạn nên chú ý đến vị trí của các đặc điểm của lợn, bao gồm cả mõm và tai, vì chúng đều có thể có ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Một con lợn có mõm hướng lên trên được cho là thu hút may mắn, trong khi một con lợn có đôi tai cụp xuống được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Khi mua một bức tượng lợn phong thủy, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian nghiên cứu các mẫu mãc có sẵn và tìm ra một lựa chọn phù hợp với ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tags