Tượng Hổ Phong Thuỷ Đẹp Bằng Sứ {Mới 2023}

Tượng Hổ Phong Thuỷ Đẹp Bằng Sứ {Mới 2023}

- 27/03/2022 04:45

TƯỢNG HỔ PHONG THUỶ ĐẸP BẰNG SỨ {MỚI 2022}

Hổ là một trong 12 con giáp xuất hiện với khí thế oai phong, hùng dũng, chúa tể muôn loài. Tượng hổ cũng là sự biểu trưng cho sức mạnh và trở thành linh vật phong thủy không thể thiếu trong các gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tượng hổ bằng sứ và cách đặt tượng hổ phong thủy để rước lộc vào nhà. 

1. Hình tượng con hổ trong đời sống dân gian Việt Nam

Hình tượng con hổ từ lâu đã gắn bó với lịch sử loài người. Nó tượng trưng cho sự oai vệ, sức mạnh, khí thế cùng vẻ đẹp thanh cao, bí hiểm của một loài thú ăn thịt. Chúng còn ăn sâu trong các tác phẩm văn học, kiến trúc, hội họa từ thời xưa. Tiêu biểu là khi hình tượng con hổ được khắc trên mặt trống đồng Đông Sơn. 

Hổ cũng được đánh giá cao khi mang những phẩm chất của chúa tể sơn lâm. Hổ hung hãn, liều lĩnh, dám nghĩ dám làm và túc trí đa mưu. Do đó, chúng cũng được ví như các chiến binh trên chiến trường - gan dạ và kiên cường. Thời xưa, các dũng sĩ khi đi chiến đấu muốn được gọi là Hổ tướng để thể hiện sự dũng mãnh của mình. Đôi khi, chúng còn là sự hiện thân của vương quyền, quân sự hay những người thi cử đỗ đạt. 

Dân gian Việt Nam cũng hay thần thánh hóa hình tượng con hổ với mong ước diệt trừ ma quỷ, trấn giữ đền chùa, xua đuổi tà ma. Vì vậy, tượng hổ phong thủy đã quá phổ biến và không cần bàn cãi thêm.

2. Ý nghĩa tượng hổ bằng sứ, tượng hổ phong thủy Việt Nam

Hổ được xem là linh vật thống trị mang sức mạnh vô biên. Do đó, chúng là vật không thể thiếu đối với một số dân tộc hay vùng sâu nước thẳm. Chúng cũng đi sâu vào văn hóa các đất nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. 

Tượng hổ đẹp bằng sứ được ưa chuộng trong phong thủy Việt Nam. Bởi vì sứ là sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố ngũ hành. Chúng bao gồm đất sét tạo nên tượng con hổ (Thổ), nước để nhào nặn (Thủy) và lửa để nung (Hỏa.). Ngoài ra một số sản phẩm còn được dát vàng lên bề mặt (Kim). Do vậy, khi đặt tượng hổ đẹp bằng gốm sứ trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, công danh thăng tiến và xua đuổi những vận hạn.

3. Đặt tượng hổ bằng sứ như thế nào là đúng

Tượng hổ bằng sứ sẽ rất tốt cho phong thủy và gia chủ nếu được đặt đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn sắm tượng con hổ. Cùng tham khảo nhé:

- Tượng hổ đẹp thích hợp nhất khi được đặt trên bàn làm việc và đầu hổ quay ra ngoài. Điều này giúp công việc kinh doanh của bạn thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

- Không nên đặt tượng hổ bằng sứ trong phòng ngủ. Bởi vì đây là chốn riêng tư, không thích hợp để đặt những tượng hổ phong thủy gây mất trang nghiêm, linh thiêng, thậm chí điều này còn gây bất an cho gia chủ vì tính hung dữ của hổ.

- Khi đặt tượng hổ tại phòng khách thì tránh đặt đối diện cửa chính. Hãy đặt chéo với hướng cửa, tránh khách đến nhà lo lắng và sợ hãi khi đối diện với tượng hổ phong thủy.

- Tượng hổ bằng sứ dù đặt ở nơi làm việc hay nơi ở đều cần quay đầu ra ngoài để phát huy sức mạnh, thu hút năng lượng.

- Ngoài ra, những gia chủ có mệnh Tuất, Dần hoặc Ngọ nên xin ý kiến thầy phong thủy trước khi đặt tượng hổ bằng sứ trong gia đình.

4. Top 3 tượng hổ bằng sứ đẹp nhất cho phong thủy nhà bạn

4.1 Tượng hổ khát vọng

Tượng hổ khát vọng được xây dựng dựa trên nguyên bản hình tượng con hổ, ý chỉ sự mạnh mẽ, đầy sức mạnh của vị chúa rừng xanh. Hổ ngồi oai phong trên tảng đá ở mỏm núi càng khắc sâu tư thế oai vũ. Tượng hổ bằng sứ được khắc một cách sống động, chân thật và mang hoài bão lớn. Tượng hổ phong thủy này phù hợp để trang trí nhà cửa hoặc đem đi tặng với dụng ý người doanh nhân, lãnh đạo thành đạt, không ngại đương đầu thử thách để thành công. 

4.2 Tượng hổ an lạc

Tượng hổ an lạc được cách điệu một cách nghệ thuật hơn để phù hợp với thị hiếu. Linh vật có thân hình đầy đặn, đeo tràng hạt một cách ung dung tự tại. Vẻ mặt điềm tĩnh cùng đôi mắt nhắm hờ như đang thư giãn, nghỉ ngơi nhưng thực ra là tĩnh lặng, lấy lại năng lượng, chuẩn bị cho cuộc đua mới. Hình tượng hổ đẹp này được nhân cách hóa từ những con người điềm tĩnh, từng trải trong cuộc sống và luôn nhìn nhận mọi việc theo hướng tốt đẹp nhất. 

4.3 Tượng hổ như ý

Hình tượng hổ đẹp như ý được tạo hình một cách trẻ trung, nhiều sức sống. Khuôn miệng linh vật nở nụ cười tươi tắn biểu trưng cho sự hồn nhiên, tự tại và hạnh phúc. Tay trái tượng hổ như vẫy gọi, mời chào thể hiện sự thân thiện. Tay phải cầm ngọc như ý mang ý nghĩa thu hút sự may mắn, thực hiện mọi điều như ý nguyện. Ngọc còn được chế tác từ cảm hứng hoa sen - loài hoa đã quá quen thuộc và gần gũi với đất Việt.

 

Trên đây là những thông tin về tượng hổ đẹp, tượng hổ phong thủy tốt cho bạn và gia đình. Những tượng gốm, hổ bằng sứ này cũng rất thích hợp để làm quà tặng sếp, người thân với mong muốn mang lại phước lành. Chúc các bạn chọn được tượng hổ đẹp phù hợp với nhu cầu.

5. FAQs Tượng hổ trong đời sống tinh thần người Việt

5.1 Đặt tượng hổ cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn định đặt một bức tượng hổ trong nhà hoặc trong vườn của mình, điều cần thiết là phải chú ý đến một số yếu tố phong thủy. Đầu của hổ thì hướng ra phía ngoài cửa, vừa hàm ý chấn, bảo vệ chủ nhân. Ngoài ra, Ngụ ý công việc làm ăn, kinh doanh sẽ ngày càng phát đạt và đi lên, tạo dựng được uy tín với mọi người. Vì vậy, khi mua hay chọn tượng Hổ làm quà tặng Tết, quà tặng sếp,… cần chú ý đến thiết kế của tượng.

5.2 Hổ là biểu tượng của điều gì?

Hổ là biểu tượng của sự dũng cảm, quyền lực và sức mạnh trong nhiều nền văn hóa. Trong tâm thức dân gian Việt Nam, hổ là loài vật biểu tượng của quyền lực, có sức mạnh chinh phục muôn loài, chúa tể sơn lâm, bởi vậy hổ được thiêng hóa và trở thành biểu trưng của quyền uy, sức mạnh. Bạn hoàn toàn có thể mua tượng hổ để trưng bày và thể hiện uy quyền của chúa sơn lâm bên trong hình tượng loài hổ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tags