Biểu Tượng Con Ngựa Trong Phong Thuỷ | Tượng Sứ Mã Đáo Thành Công

Biểu Tượng Con Ngựa Trong Phong Thuỷ | Tượng Sứ Mã Đáo Thành Công

- 29/03/2022 11:26

BIỂU TƯỢNG CON NGỰA TRONG PHONG THUỶ |  TƯỢNG SỨ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Biểu tượng ngựa từ lâu đã được xem như biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi và phát tài phát lộc trong công việc. Ngựa cũng là một trong 12 con giáp và được người người thờ phụng vì ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Sau đây, hãy cùng VietClay tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng con ngựa trong phong thủy cùng gợi ý những bức tượng mã đáo thành công đẹp nhất nhé.

1. Biểu tượng con ngựa trong phong thủy 

Trước đây, người ta sử dụng con ngựa là một trong số các phương tiện di chuyển chính. Ngựa giúp bạn di chuyển nhanh hơn, xa hơn và thuận tiện hơn. Ngựa cũng là loài vật trung thành, thông minh và vô cùng bền bỉ. Do vậy người xưa thường có câu “mã đáo thành công” ý chỉ có ngựa ắt sẽ thành công. 

Biểu tượng con ngựa còn được xem là thành công do thời xưa, chúng thường được thả rông vào các cánh rừng để dụ ngựa hoang về nhà. Nếu thất bại, ngựa sẽ đi mất vĩnh viễn hoặc bị thú dữ ăn thịt. Còn nếu ngựa trở về, chúng sẽ mang theo nhiều con ngựa khác, đó là “có lãi”. 

Bên cạnh đó, biểu tượng con ngựa trong phong thủy mang nhiều lớp nghĩa sâu xa. Ngựa là con vật hào phóng, khỏe mạnh và táo bạo, chúng mang những nét đẹp ung dung tự tại, tự do làm điều mình muốn. Do vậy, khi gia chủ sở hữu tượng con ngựa tức là sở hữu những sức mạnh đó. Chúng sẽ giúp cả căn nhà tràn đầy sinh khí, năng lượng dồi dào và thu hút sự thăng tiến trong công việc.

Biểu tượng con ngựa trong phong thủy cũng được con người yêu quý sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.. Điển hình là hình ảnh 8 chú ngựa trên các bức tranh với câu đề “Mã đáo thành công”. Bên cạnh đó còn có “mã thượng phong hầu” tượng trưng cho ước muốn thăng quan tiến chức một cách thuận lợi, nhanh chóng. Ngoài ra là hình ảnh quyền quý, xa hoa của cuộc sống vương giả qua bức tranh nổi tiếng “ngựa cụt đuôi”.

 

2. Biểu tượng con ngựa trong phong thủy phát huy tốt nhất khi nào?

Tượng con ngựa nên được đặt ở đâu?

Khi bày trí tượng con ngựa nên đặt tượng hướng ra phía cửa chính hoặc cổng lớn sẽ mang lại vận đại cát. Ngoài bàn làm việc hay vị trí tài vị trong nhà, gia chủ cũng có thể đặt tượng con ngựa trong phòng khách bởi đây là nơi lưu chuyển đón và nhận những điềm dữ, điềm lành. Biểu tượng con ngựa trong phong thủy ở phòng khách còn giúp thu hút sinh khí, tiền tại và loại bỏ điềm xấu cho cả gia đình.

Tượng con ngựa đặt hướng như thế nào tốt nhất?

Ngựa trong tiếng Hán là Ngọ, do đó tượng con ngựa trong phong thủy tốt nhất khi đặt theo hướng chính Nam. Nếu gia chủ tuổi Tý, Mão hoặc Dậu thì nên cân nhắc đặt tượng con ngựa, vì chúng xung khắc và dễ gây phản tác dụng. Ngược lại, nếu gia chủ tuổi Thìn, Tuất hay Hợi thì biểu tượng con ngựa sẽ vô cùng hợp lý và thích hợp để trưng bày.

Bên cạnh việc trang trí biểu tượng con ngựa hướng ra cửa chính, bạn có thể kết hợp với các vật phong thủy khác để nâng cao tác dụng. Vì dụ như tượng Phật Di Lặc thể hiện sự viên mãn, hạnh phúc với nụ cười và chiếc bụng lớn. Hay là thuyền vàng ý chỉ chở theo tiền tài, may mắn, tài lộc vào căn nhà gia chủ. 

3. Tượng mã đáo thành công được yêu thích nhất

Ngoài được trang trí trên các bức tranh, biểu tượng con ngựa còn được sử dụng để làm tượng mã đáo thành công. Tượng gốm ngựa được yêu thích do tính nhỏ gọn, tiện lợi lại phù hợp làm quà tặng. Tượng mã đáo thành công đặt ở bàn làm việc hay phòng khách để thu hút tài lộc, để ngựa mở đường rước lộc vào nhà. 

Tượng ngựa mã đáo thành công, tượng ngựa màu xanh phong thủy may mắn - Ngựa  decor để bàn và quà biếu tặng | Shopee Việt Nam

Tượng mã đáo thành công được lấy cảm hứng từ những chú ngựa cường tráng, dẻo dai, trung thành và bền bỉ. Chúng thể hiện ước mong lớn của con người: khỏe mạnh, kiên nhẫn và có đủ sức mạnh vượt qua khó khăn, sóng gió cuộc đời. Hai chân giơ lên cao cũng là ước vọng bay cao, bay xa vươn đến đỉnh cao thành công.

Biểu tượng con ngựa này còn phù hợp để bạn tặng sếp, lãnh đạo, đồng nghiệp hay anh chị em nhà. Chúng giúp thể hiện thành ý mong thành công đến với người được nhận, bên cạnh đó là sự tinh tế, hữu ích khi lựa chọn quà tặng. 

4. Địa chỉ mua tượng mã đáo thành công uy tín.

Với nhiều năm trong nghề sản xuất và buôn bán đồ gốm sứ, VietClay 29 Nhà Chung là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Biểu tượng con ngựa trong phong thủy được chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn chất liệu và làm thành hình cho sản phẩm. Do đó, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Hãy đến VietClay để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình và có tâm nhất bạn nhé. VietClay hân hạnh được phục vụ những bức tượng mã đáo thành công đẹp đến bạn

Mong rằng các thông tin chia sẻ về biểu tượng con ngựa trong phong thủy phía trên sẽ làm bạn hài lòng. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm tượng con ngựa ưng ý. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tags