Miếng lót ly - Happy New Home| Lót Cốc Thấm Nước

Miếng lót ly - Happy New Home

28.000₫
Gọi đặt mua: 0788281992 (8:00 - 22:00)

Những cách làm lót ly macrame đơn giản tại nhà ( Cập nhật 2023)

Bạn yêu thích nghệ thuật thắt nút Macrame, vậy bạn từng thử làm lót ly macrame chưa? Cùng Vietclay tìm hiểu nhé!

1. Lót ly macrame là gì?

Macrame là kỹ thuật thắt nút của người Arab để tạo ra những họa tiết trang trí độc lạ. Lót ly macrame là sản phẩm handmade thủ công được làm từ sợi macrame cotton. Là sản phẩm rất thích hợp để trang trí bàn ăn, bàn tiệc, … set up bàn tiệc trong các dịp Giáng Sinh, Tiệc cưới tạo nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần phong cách. Toàn bộ các sản phẩm về Macrame đều làm 100% bằng tay.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có máy móc nào được phát minh để công nghiệp hóa loại sản phẩm này. Chính vì vậy, trong mỗi một sản phẩm lót ly macrame đều chứa đựng công sức, tâm trí và tính độc nhất. Bởi không có bất kỳ 1 sản phẩm nào có thể giống nhau vì đặc tính của chúng là làm hoàn toàn bằng tay.

2. Những cách làm lót ly macrame

Bạn muốn tự tay tạo nên những chiếc đế lót xinh xắn, hãy tham khảo ngay 1 số cách làm lót ly macrame dưới đây nhé. 

2.1 Cách làm lót ly macrame thứ 1:

- Nguyên liệu cần chuẩn bị: Để làm một miếng lót ly như vậy nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần có 4m dây cotton loại 4mm.

Sau khi đã chuẩn bị đủ dây cotton thì chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi nào!!!!

Bước 1: Cắt dây và thắt dây vào sợi dây cố định

- Cắt 1 sợi dây 5m và 5 sợi dây 3m

- Cuộn sợi dây 5m lại thành 1 vòng tròn.

- Gấp đôi sợi dây còn lại đưa vòng tròn vào sau dợi dây 5m đưa đuôi của sợi dây vào vòng tròn sau đó kéo sợi dây thật chặt vào sợi dây 5m.

- Tiếp tục thắt các sợi dây còn lại tương tự như vậy và kéo chặt sợi dây 5m vào thật sát với 5 sợi dây còn lại đó.

Bước 2:  Sử dụng các nút thắt cơ bản để đan.

- Sử dụng nút Hitch Clove đi theo hướng tròn để đan: Lấy sợi dây 5m làm cố định sau đó đưa sợi dây gần nó phía bên phải cuộn tròn sợi dây theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sau đó đưa đuôi của nó vào vòng tròn và kéo chặt lại.

- Làm như vậy với sợi dây đó thêm 1 lần nữa.

- Làm như vậy với các sợi tiếp theo cho đến hết vòng tròn.

- Cắt thêm 1 sợi dây dài 2m6 và thắt sợi dây đó vào sợi dây 5m bằng cắt gấp đôi sợi dây như đã làm với các sợi dây khác.

- Giữ tiếp sợi dây 5m làm cố định theo hướng tròn và nút Hitch Clove để đan cắt thêm dây vào những chỗ trống để đan tiếp nút Nút Hitch Clove rồi cứ thêm dây và tiếp tục thắt nút Hitch Clove. Tiếp tục như vậy với các vòng tròn ngoài.

Bước 3: Cắt dây ngắn lại và dùng lượt để đánh tua dây ra.

2.2 Cách làm lót ly macrame thứ 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Một chiếc vòng bằng gỗ (tôi đã sử dụng một chiếc vòng 5 inch và một chiếc 7 inch)Một số hạt gỗ và dây cotton (dây vải cotton 4mm)Bắt đầu cách làm lót ly macrame này thôi nào:

Bước 1: Chúng ta sẽ làm việc với hai đoạn dây cùng một lúc. Quấn phần lớn dây lên để dễ quản lý hơn, để lại một cái đuôi khoảng 20cm giữ sợi dây và cái vòng bằng một tay.

Bước 2: Vượt qua sợi dây, đi qua trung tâm của cái vòng, trong khi vẫn giữ dây ở vị trí với một tay siết chặt nút thắt, đảm bảo hai chiều dài của dây song song với nhau và không bị xoắn. Lặp lại nút này xung quanh vòng, hãy chắc chắn rằng hai sợi dây song song với nhau và thắt nút dễ dàng.

Bước 3: Duỗi thẳng bốn đuôi và đặt chúng song song với nhau. Lấy sợi dây ngoài cùng bên phải, luồn qua hai sợi dây ở giữa và đi qua vòng dây tạo bởi dây ngoài cùng bên trái. Kéo nút thắt chặt. Tiếp tục lặp lại thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Thêm một hạt vào mỗi trong bốn đuôi dây và buộc một nút thắt quá mức dưới các hạt. Cắt chiều dài thêm của đuôi ra để các hạt được đặt ngẫu nhiên. Sờn các đầu của dây thừng.

Nếu bạn muốn đặt vòng nhỏ bên trong thì cái nhỏ hơn nên được làm mà không có hạt. Đơn giản chỉ cần cắt đuôi dài khoảng 10 cm (4 inch), buộc một nút thắt duy nhất và nhét các đầu dưới. Cố định chúng bằng súng keo nóng.

2.3 Cách làm lót ly macrame thứ 3:

Cách làm lót ly macrame này rất đơn giản, sau khi bạn tạo được lót ly macrame như 2 cách trên, bạn có thể nhuộm màu cho chiếc lót vừa rồi

Bạn cần chuẩn bị : thuốc nhuộm nhúng và nước

Bắt đầu ngay nhé: 

- Đổ thuốc nhuộm vải vào bình nước. Bạn nên có hai bình đựng, 1 bình đựng màu bạn yêu thích và một bình đựng nước sạch.

- Đeo găng tay, nhúng lót ly macrame vào nước để làm mềm sợi, sau đó nhúng chúng vào bình thuốc nhuộm. 

- Để nguyên trong vòng 40’~1h, sau đó lấy ra vắt nước và phơi khô trong vòng 1 ngày

Hi vọng rằng với những cách làm lót ly macrame trên đây, bạn có thể sáng tạo cho mình và gia đình những chiếc lót ly xinh xắn, bắt mắt.

Kết: Nghệ thuật macrame sở hữu cả hai nét đẹp: đơn giản và phức tạp. Đơn giản vì về cơ bản đây là kỹ thuật thắt nút dây và phức tạp ở tạo hình những chi tiết và sắp xếp từng nút thắt. Tuy nhiên chỉ cần bạn thêm chút tỉ mỉ, thêm chút khéo léo, bạn sẽ có những chiếc lót ly macrame thật xinh.

FAQs lót ly macrame 

⌛ Cách vệ sinh lót ly macrame

Nếu chỉ bám bụi bẩn, cách tốt nhất là sử dụng máy hút bụi chế độ nhẹ, dùng cây lăn bụi hoặc phơi nắng và đập bụi nhẹ.

Bị vấy bẩn bởi cà phê, rượu,…làm sạch trong khi vết bẩn còn mới bằng cách để sản phẩm của bạn dưới vòi nước lạnh chảy qua mặt sau của vết bẩn trong 3-5 phút, sau đó chà nhẹ

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ khi cần thiết

💫  Những lưu ý khi sử dụng lót ly macrame

Một số lưu ý sau bạn cần chú ý nếu muốn lót ly của mình luôn mới và sử dụng được lâu dài

- Sản phẩm bền hơn khi sử dụng trong nhà

- Giữ sản phẩm tránh xa lửa, khu vực có bếp Gas.

- Nên giặt bằng tay để vệ sinh và phơi khô.

Khám phá thêm

 

Mua tại Shopee

 

Xem thêm

Cam kết gửi trong ngày cho nội thành Hà Nội, và 3-5 ngày cho các tỉnh & thành phố khác.

Tư vấn trực tuyến tới 22:00 hàng ngày

Bảo hành 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền nếu vỡ, sứt mẻ trong quá trình vận chuyển

Ưu đãi 5% dành riêng cho khách hàng trên website